Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội chào đón và chúc mừng thành tích của em Trần Bá Tân
08/23/2019 09:55:42 AM


Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội chào đón và chúc mừng

thành tích của em Trần Bá Tân

Sáng ngày 02/08/2019, tại hội trường Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội (CXHN) đã diễn ra buổi chào đón và chúc mừng thành tích của em Trần Bá Tân (con Ts. Trần Minh Quỳnh-Phó Giám đốc Trung tâm CXHN).

Tiếp đón và chúc mừng em có Ts. Đặng Quang Thiệu- Giám đốc Trung tâm; đ/c Nguyễn Quang Long- Bí thư Chi bộ, phó Giám đốc Trung tâm; Ban chấp hành Công Đoàn, ban chấp hành Đoàn Thanh niên và các lãnh đạo, cán bộ nghiên cứu chủ chốt của các phòng Ban.

 

Toàn cảnh buổi chào đón và chúc mừng thành tích của em Trần Bá Tân

Em Trần Bá Tân là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 51 được tổ chức tại Cộng hòa Pháp (51st International Chemistry Olympiad France – Paris -2019). Cuộc thi này có sự tham dự của hơn 300 thí sinh đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bá Tân đã có tổng điểm (95,47/100) cao thứ tư trong số hơn 300 thí sinh dự thi. Dấu ấn đậm nét nhất của Trần Bá Tân trong kỳ thi này là Em đã chính thức ghi danh trở thành thí sinh đầu tiên của Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế từ trước đến nay đạt điểm tuyệt đối (40/40) với nội dung “Bài thực hành tốt nhất - Best Pratical Exam”, là một trong ba thí sinh trong cuộc thi giành điểm tuyệt đối phần thực hành.

Trong buổi chào đón, Ts.Đặng Quang Thiệu bày tỏ niềm vui mừng và chúc mừng thành tích học tập của em. Ban lãnh đạo và các nghiên cứu viên trung tâm đã hỏi han về tình hình sức khỏe, ăn uống, áp lực trong khi tham dự kỳ thi tại Pháp.

 

Ts. Đặng Quang Thiệu tặng hoa và chúc mừng em

Ngày 1/9, Em sẽ vào Đại học Debrecen - Hungary ( đây là ngôi trường được bảng xếp hạng QS của thế giới đánh giá đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược), vì vậy trong buổi nói chuyện Ts. Đặng Quang Thiệu cũng mong muốn em sau khi học xong sẽ quay về Việt Nam đóng góp, thúc đẩy cho nghiên cứu nước nhà.

 

Em Trần Bá Tân chụp ảnh lưu niệm cùng Trung tâm

Kết thúc buổi chào đón, Ts.Đặng Quang Thiệu hy vọng em là một tấm gương sáng cho toàn thể con em trong Trung tâm. Hy vọng trong thời gian tới, Trung tâm cũng sẽ có nhiều buổi chào đón thành tích hơn nữa.

Trần Mạnh Thắng, Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội