Đoàn Hiệp hội Ứng dụng Bức xạ Hàn Quốc (KARA) thăm và làm việc với Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội.
08/29/2018 10:00:23 AM


Đoàn Hiệp hội Ứng dụng Bức xạ Hàn Quốc (KARA) thăm và làm việc với Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội.

Sáng ngày 23/08/2018, đoàn Hiệp hội Ứng dụng bức xạ Hàn Quốc (Korea Association for Radiation Application – KARA) và Chủ tịch Công ty Samyoung Unitech, Hàn Quốc đã có buổi thăm và làm việc về vấn đề hợp tác 3 bên tại Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội.

Trong khuôn khổ hợp tác Quốc tế về ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, ngày 23/08/2018, Ban Giám đốc Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn Hiệp hội Ứng dụng Bức xạ Hàn Quốc (Korea Association for Radiation Application – KARA). Về phía Hàn Quốc có ông Yum Ki Soo - Phó Chủ tịch Thường trực KARA, ông Guk Hyun Yu - Phó Chủ tịch KARA và 1 chuyên viên, về phía Công ty Samyoung Unitech, Hàn Quốc có ông Kyung Il Jung - Chủ tịch Công ty và đại diện Công ty Samyoung Unitech tại Việt Nam. Về phía Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội có Ts. Đặng Quang Thiệu - Giám đốc Trung tâm, Ts. Trần Minh Quỳnh - Phó giám đốc Trung tâm, Ts. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Gia tốc, Ths. Nguyễn Quang Anh - Trưởng phòng Hóa phóng xạ và một số cán bộ nghiên cứu của Trung tâm.

 

Thành viên tham dự buổi làm việc

Sau lời phát biểu chào mừng và giới thiệu thành phần tham dự của Ts. Đặng Quang Thiệu, Ts.Trần Minh Quỳnh đã có bài giới thiệu chi tiết về tình hình Phát triển của Công nghệ Bức xạ tại Việt Nam. Bài giới thiệu đã nói rõ một số luật định về công nghệ bức xạ tại Việt Nam, Ứng dụng bức xạ trong Nông nghiệp, Dược chất phóng xạ sử dụng trong các Khoa y học Hạt Nhân, trong công nghiệp và đặc biệt là ứng dụng trong bảo vệ môi trường. Thêm vào đó, bài giới thiệu cũng đã nói rõ được Công nghệ và Kỹ thuật Hạt nhân đang ứng dụng tại Việt Nam; các hoạt động, các hướng nghiên cứu và phát triển của Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội, các thành tựu nổi bật, lịch sử phát triển của ngành hạt nhân Việt Nam nói chung và lịch sử hình thành và phát triển của Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội nói riêng. Cuối phần trình bày Ts. Trần Minh Quỳnh đã nêu rõ nguồn nhân lực tại Trung tâm có đủ khả năng để hợp tác quốc tế trong một số lĩnh vực công nghệ bức xạ.

 

Ts. Trần Minh Quỳnh trình bày tại buổi làm việc

Sau đó 2 bên đã tiến hành thảo luận. Phía KARA quan tâm sâu sắc đến một số lĩnh vực liên quan mà Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội đang thực hiện. Sau cuộc thảo luận, đoàn Hiệp hội Ứng dụng Bức xạ Hàn Quốc (KARA) và Chủ tịch Công ty Samyoung Unitech, Hàn Quốc đã được Ts.Đặng Quang Thiệu cùng các cán bộ trung tâm đưa đi thăm quan cơ sở vật chất và các phòng thí nghiệm tại Trung tâm.

 

Đoàn KARA thăm quan Dự án Cyclotron KOTRON13 Việt Nam - Hàn Quốc

Kết thúc buổi làm việc, ông YUM KI SOO thay mặt đoàn Hiệp hội Ứng dụng Bức xạ Hàn Quốc (KARA) cảm ơn chân thành sự đón tiếp nồng hậu của Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội và mong muốn sẽ có sự hợp tác tốt đẹp giữa 3 bên giữa Hiệp hội Ứng dụng Bức xạ Hàn Quốc (KARA), Công ty Samyoung Unitech Hàn Quốc và Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội trong tương lai. Thay mặt Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội, Ts. Đặng Quang Thiệu đã cám ơn sự quan tâm của phía Hàn Quốc và mong muốn sẽ có những hợp tác thiết thực hơn nữa giữa 3 bên trong thời gian tới.

 

Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội

 

Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội